Lương giáo viên mầm non bao nhiêu 1 tháng? Bảng lương giáo viên mầm non mới nhất

Theo khảo sát của https://jobviet.com.vn/, đi cùng sự phát triển của xã hội, dân số nước ta ngày càng gia tăng, nhu cầu giáo viên của các cấp học ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu giáo viên mầm non. Với tính đặc thù riêng của ngành nghề, ngoài kiến thức chuyên môn, giáo viên mầm non còn phải là những người có lòng yêu trẻ. Tuy nhiên, lương giáo viên mầm non bao nhiêu 1 tháng vẫn luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy cùng https://jobviet.com.vn/ hiểu bảng lương giáo viên mầm non mới nhất qua bài viết sau.

 

Nghề giáo viên mầm non và công việc hàng ngày của một giáo viên mầm non

Trẻ em chính là những mầm non của đất nước, là tương lai của một quốc gia, dân tộc. Để có được những hạt giống tốt, việc xây dựng và hình thành nhân cách cho trẻ ngay từ những lứa tuổi đầu tiên là điều quan trọng cần có sự quan tâm đúng mức. Vì vậy, có thể nói, bên cạnh sự dạy dỗ và giáo dục của gia đình, vai trò của giáo viên mầm non đối với việc hướng dẫn và hình thành nhân cách trẻ cũng rất quan trọng.

 

Nghề giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non chính là những người thầy đầu tiên dạy cho trẻ những bài học đầu đời và làm quen với những kiến thức bên ngoài, là người ươm mầm cho sự phát triển nhân cách của trẻ. 

 

Nghề giáo viên mầm non có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, thế giới quan và niềm yêu thích đối với học hành của trẻ. Do đó, ngoài chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, các giáo viên phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và lòng yêu trẻ. 

 

Công việc hàng ngày của một giáo viên mầm non

Những giáo viên mầm non sẽ làm nhiều công việc khác nhau trong một ngày làm việc của mình để chăm sóc, dạy dỗ và hướng dẫn cho hàng chục đứa trẻ với nhiều tính cách, sở thích khác nhau. Các công việc điển hình hàng ngày của giáo viên mầm non là:

 

Chuẩn bị vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng phòng học để chuẩn bị đón trẻ

Cho trẻ ăn sáng

Hướng dẫn trẻ tập thể dục buổi sáng

Thực hiện hướng dẫn tiết học chính

Làm vệ sinh chân tay sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn trưa

Giúp trẻ ngủ trưa và canh trực trong giờ ngủ trưa của trẻ

Đầu giờ chiều, thực hiện vận động nhẹ nhàng cho trẻ thoải mái tinh thần

Chuẩn bị cho trẻ ăn xế

Trước giờ về, thực hiện vệ sinh trẻ sạch sẽ, thay quần áo mới, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô của trẻ mang về nhà

Cách tính lương giáo viên mầm non mới nhất

Theo những quy định mới nhất của nhà nước, cách tính lương mới nhất của giáo viên bao gồm giáo viên mầm non sẽ trả theo vị trí việc làm và theo tính chất phức tạp của nghề nghiệp, bỏ phụ cấp thâm niên, rút ngắn khoảng cách lương giữa người mới và người làm lâu năm. Lương giáo viên mầm non sẽ được điều chỉnh theo mức lương cơ sở mà nhà nước quy định và tương ứng với hệ số lương hiện hưởng.

 

Lương giáo viên mầm non = Lương cơ sở theo quy định x hệ số lương hiện hưởng

 

Bảng lương giáo viên mầm non mới nhất hiện nay

Theo quy định, giáo viên mầm non cao cấp thuộc viên chức loại A1 và các đối tượng giáo viên mầm non còn lại thuộc viên chức loại  A. Theo đó, mức lương của hai đối tượng viên chức này cũng có sự khác biệt.

 

Bảng lương của giáo viên mầm non cao cấp

BẬC LƯƠNG HỆ SỐ LƯƠNG MỨC LƯƠNG

Bậc 1 2,34 3.486.600

Bậc 2 2,67 3.978.300

Bậc 3 3,0 4.470.000

Bậc 4 3,33 4.961.700

Bậc 5 3,66 5.453.400

Bậc 6 3,99 5.945.100

Bậc 7 4,32 6.436.800

Bậc 8 4,65 6.928.500

Bậc 9 4,98 7.420.200

Lương của giáo viên mầm non tiêu chuẩn

BẬC LƯƠNG HỆ SỐ LƯƠNG MỨC LƯƠNG

Bậc 1 1,86 2.771.400

Bậc 2 2,06 3.069.400

Bậc 3 2,26 3.367.400

Bậc 4 2,46 3.665.400

Bậc 5 2,66 3.963.400

Bậc 6 2,86 4.261.400

Bậc 7 3,06 4.559.400

Bậc 8 3,26 4.857.400

Bậc 9 3,46 5.155.400

Bậc 10 3,66 5.453.400

Bậc 11 3,86 5.751.400

Bậc 12 4,06 6.049.400

FAQ: Những câu hỏi thường gặp về lương giáo viên mầm non

 

Theo cách tính lương mới nhất, đội ngũ giáo viên mầm non mới vào nghề được hưởng quyền lợi gì?

Cách tính lương mới sẽ không còn khái niệm lương cơ bản mà sẽ là lượng tiền khởi động ban đầu có một mức, sau đó quy ra các mức cao hơn. Cách đưa ra bậc lương ban đầu bằng lượng tiền cùng các hệ số và được nâng lên bởi trình độ đào tạo cho thấy lương giáo viên mầm non mới vào nghề được nâng lên so với hệ thống hiện nay.

 

Giáo viên mầm non mới vào ngành được hưởng mức lương ở hạng chức danh nào?

Với chuẩn trình độ đào tạo của giáo viên mầm non được nâng lên là căn cứ để khởi đầu cho bậc lương của giáo viên ở bậc học này. Theo quy định của Luật Viên chức, cách trả lương sẽ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng. Các giáo viên mới vào ngành đều chưa đủ tiêu chuẩn để ở hạng chức danh khác ngoài chức danh thấp nhất. Do đó, mức lương nhận được tương ứng cũng là mức thấp nhất.

 

Với cách tính lương mới theo quy định, giáo viên mầm non sẽ được hưởng những khoản phụ cấp nào?

Ngoài hệ thống bảng lương theo quy định, giáo viên mầm non còn có thể được hưởng các phụ cấp sau:

 

Phụ cấp ưu đãi nghề:  tỷ lệ % phụ cấp ưu đãi là 35%

Phụ cấp thu hút: Từ 20% đến tối đa bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng (áp dụng đối với giáo viên công tác tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn)

Phụ cấp đặc biệt: Từ 30% đến tối đa 100% tiền lương tháng hiện hưởng (áp dụng đối với giáo viên làm việc ở đảo xa đất liền và vùng biên giới có điều kiện sinh hoạt đặc biệt khó khăn)

Phụ cấp đặc thù với nhà giáo là nghệ nhân

Phụ cấp với giáo viên dạy người khuyết tật

Vì sao theo cách tính lương mới, giáo viên mầm non không còn phụ cấp thâm niên?

Giáo viên là nghề nghiệp đặc thù nên sẽ được hưởng thêm những khoản phụ cấp khác ngoài mức lương được hưởng. Tuy nhiên, cách tính lương mới nhất sẽ không còn phụ cấp thâm niên dành cho giáo viên ở mọi cấp học. Lý do là vì theo tinh thần mới, phụ cấp sẽ không theo hướng càng lâu năm càng cao. Thu nhập giáo viên được hưởng sẽ đúng theo tính chất phức tạp và đặc thù nghề nghiệp.

 

Lương giáo viên mầm non tư thục được tính như thế nào?

Đối với giáo viên mầm non tư thục, mức lương được thoả thuận sẽ tuỳ theo trình độ của giáo viên, quy mô của trường. Tuy nhiên, lương giáo viên mầm non tư thục vẫn cần tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước về các chế độ chính sách tiền lương hiện hành.

 

 

 

Các bài viết khác