Quản trị khách sạn lương bao nhiêu - Tổng hợp mức lương tham khảo ngành quản trị khách sạn

Theo khảo sát cộng đồng người tìm việc trên ViecLamVui, ngành quản trị khách sạn hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích, săn đón và chọn làm hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân. Bên cạnh vị trí việc làm, môi trường, văn hóa doanh nghiệp..., mức lương và cơ hội thăng tiến là những vấn đề thường được các bạn quan tâm. Vậy, quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Bạn hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu về mức lương tham khảo của một số vị trí công việc trong ngành quản trị khách sạn nhé.

Ngành quản trị khách sạn và những vị trí công việc phổ biến

Với điểm mạnh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, nền văn hoá ẩm thực đặc sắc và sự thân thiện hiếu khách, Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, nhiều khách sạn, resort đẳng cấp đã được xây dựng và trở thành những điểm nghỉ dưỡng, dừng chân lý tưởng cho du khách.

Do đó, bạn cũng có thể thấy nhu cầu nhân sự quản trị khách sạn ngày càng nhiều và trở thành ngành nghề việc làm được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Việc làm ngành quản trị khách sạn rất đa dạng từ vị trí công việc ở cấp bậc nhân viên cho đến vị trí công việc ở cấp bậc quản lý. Các công việc phổ biến của ngành quản trị khách sạn có thể kể đến là:

Cấp bậc nhân viên

 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn
 • Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch
 • Nhân viên lễ tân
 • Nhân viên buồng phòng

Cấp bậc quản lý

 • Giám đốc bộ phận khách sạn (Giám đốc buồng phòng, giám đốc tiền sảnh, giám đốc khối ẩm thực...)
 • Trưởng bộ phận khách sạn (lễ tân, buồng phòng, bếp, nhà hàng...)
 • Giám sát bộ phận khách sạn (lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, tiền sảnh...)

Quản trị khách sạn lương bao nhiêu

Với sự phát triển của ngành du lịch cũng như tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai, quản trị khách sạn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm nghề nghiệp cho bản thân. Bên cạnh môi trường làm việc, văn hoá doanh nghiệp và cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương các vị trí công việc ngành quản trị khách sạn cũng như các chế độ phụ cấp luôn được người lao động quan tâm và tìm hiểu. 

Lương khởi điểm ngành quản trị khách sạn

Đối với bất kỳ công việc nào, khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm thoả thuận tuỳ theo khả năng, năng lực và vị trí công việc đảm nhận. Theo thời gian làm việc và sự cống hiến của bạn dành cho công ty cũng như những thành tựu mà bạn đạt được trong công việc, bạn sẽ được thăng chức và được tăng lương. Điều này cũng được áp dụng đối với ngành nghề quản trị khách sạn. 

Tuỳ theo quy mô khác nhau cũng như yêu cầu, tính chất công việc của mỗi khách sạn và kinh nghiệm làm việc của người lao động mà mức lương khởi điểm sẽ được thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài mức lương, người lao động còn được hưởng những khoản phụ cấp khác theo chính sách của doanh nghiệp. Mặt bằng chung lương khởi điểm ngành quản trị khách sạn để bạn có thể tham khảo:

 • Cấp nhân viên: 4.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng
 • Cấp quản lý: 10.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng

Lương lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn được ví như là gương mặt đại diện của khách sạn. Lễ tân là vị trí công việc phổ biến và không thể thiếu trong cơ cấu nhân sự của một khách sạn. Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu lương mức lương lễ tân khách sạn bao nhiêu bạn nhé.

Lễ tân khách sạn 5 sao

Làm nhân viên lễ tân tại khách sạn 5 sao là cơ hội việc làm tốt cho nhiều bạn trẻ. Trong môi trường làm việc này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng chủ yếu là tầng lớp thượng lưu; được trau dồi ngoại ngữ; được đào tạo những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn chuẩn quốc tế; được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hiện nay, theo tìm hiểu của ViecLamVui, lương cơ bản của lễ tân khách sạn 5 sao dao động trong khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng tuỳ theo năng lực và kinh nghiệm làm việc. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên lễ tân còn có thể hưởng thêm các khoản như: khoản % chia service charge, tiền tip, tiền thưởng theo năng lực, thưởng lễ tết theo quy định của khách sạn. Vì vậy, thu nhập của lễ tân khách sạn 5 sao sẽ dao động trong khoảng từ 10 triệu - trên 10 triệu đồng/tháng.

Lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương cơ bản của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ thấp hơn khách sạn 5 sao, dao động trong khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm service charge và các khoản thưởng, tip khác ngoài lương. Mức lương cơ bản này cũng có thể cao hơn tuỳ theo kinh nghiệm và hiệu suất công việc thực tế của nhân viên. Thông thường, tổng thu nhập của lễ tân khách sạn 4 sao thường dao động trong khoảng 8 - 9 triệu đồng/tháng.

Lễ tân khách sạn 3 sao

Theo khảo sát của ViecLamVui, lễ tân khách sạn 3 sao có lương cơ bản khoảng tầm 4 - 5 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của họ sau khi cộng thêm các khoản phí phục vụ, tiền tip và thưởng khác sẽ ở mức khoảng từ 7 - 8 triệu đồng/tháng.

Lương Giám sát bộ phận khách sạn

Mức lương của người làm công việc giám sát bộ phận khách sạn thường dao động ở mức trung bình từ 10 - 12 triệu đồng/tháng tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên và quy mô của khách sạn. Bên cạnh đó, họ còn được hưởng thêm những chế độ đãi ngộ khác như: thưởng doanh số, thưởng theo năng lực, service charge, các trợ cấp khác, bảo hiểm, được đi du lịch định kỳ hàng năm,…

Lương Trưởng bộ phận khách sạn

Cao hơn cấp bậc giám sát là các trưởng bộ phận khách sạn. Thông thường, mỗi khách sạn sẽ có nhiều bộ phận khác nhau như: lễ tân, buồng phòng, bếp... Mỗi bộ phận trong khách sạn cần có trưởng bộ phận để hỗ trợ giám đốc điều hành công việc và quản lý nhân viên của bộ phận mình phụ trách. 

Các trưởng bộ phận khách sạn ngoài những kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn thì họ còn cần thêm kỹ năng quản lý và xử lý những vấn đề phát sinh để có thể đảm nhận tốt công việc của mình. Tuỳ theo quy mô khách sạn và kinh nghiệm bản thân mà mức lương của vị trí trưởng bộ phận khách sạn sẽ dao động trong khoảng 12 - 16 triệu đồng/tháng và hưởng các chế độ đãi ngộ tốt khác.

Lương Giám đốc bộ phận khách sạn

Đây là vị trí công việc cao cấp, giữ vai trò quan trọng trong khách sạn. Với trách nhiệm công việc của mình, các giám đốc buồng phòng, giám đốc tiền sảnh, giám đốc khối ẩm thực... thực hiện các chiến lược nhằm duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh của khách sạn. Giám đốc bộ phận khách sạn là vị trí công việc mơ ước, là đích đến phấn đấu của các bạn trẻ trong ngành khách sạn.

Theo tìm hiểu, dựa trên kinh nghiệm làm việc, thâm niên và năng lực chuyên môn, mức lương tham khảo của một giám đốc bộ phận khách sạn thường dao động trong khoảng 18 - 20 triệu đồng/tháng. Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương cho giám đốc bộ phận càng tăng và tỷ lệ thuận với sự thăng tiến trong công việc. Tại các khách sạn thuộc tập đoàn nước ngoài, giám đốc bộ phận khách sạn có thể nhận mức lương đến 2.000 USD/tháng và những chế độ đãi ngộ tốt khác.

Các câu hỏi thường gặp về ngành quản trị khách sạn và mức lương của ngành quản trị khách sạn

 

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Hiện nay, trong xu thế hội nhập toàn cầu cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển tăng đều theo từng năm đối với lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn. Vì thế, cùng với sự phát triển này, nhu cầu nhân lực cho ngành quản trị khách sạn cũng ngày một lớn, nhất là nhân sự có trình độ chuyên môn, có chất lượng cao của cấp bậc quản lý.

Bạn có thể tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn với những vị trí công việc phù hợp năng lực chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm bản thân trên nhiều kênh thông tin tìm việc làm phổ biến hiện nay. Website ViecLamVui đăng tuyển dụng miễn phí với hệ thống automation tìm và gợi ý việc làm phù hợp nhất cũng như có thể chatnhanh trực tiếp với nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy những cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn dễ dàng và nhanh chóng.

Để theo đuổi ngành quản trị khách sạn cần lưu ý đến những kỹ năng cần thiết nào?

Nếu bạn yêu thích và mong muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt trong ngành quản trị khách sạn thì ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần phải có được những kỹ năng cần thiết sau đây:

 • Khả năng về ngoại ngữ tốt
 • Có vốn hiểu biết về văn hóa xã hội sâu rộng
 • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén
 • Kỹ năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình
 • Chịu được áp lực công việc

Để đạt đến vị trí và mức lương giám đốc bộ phận khách sạn, bạn cần làm gì?

Vị trị giám đốc bộ phận khách sạn với mức lương cao và những chế độ đãi ngộ tốt là ước mơ, khao khát và mục tiêu hướng đến trong nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành nghề quản trị khách sạn. Vậy để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình bạn cần phải làm gì. 

Trước tiên, hãy bắt đầu với kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tích luỹ kinh nghiệm làm việc, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cũng như không ngừng tìm kiếm và học hỏi thêm những kiến thức mới trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Một điều quan trọng nữa là bạn cũng cần có khả năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ tốt để tìm kiếm cơ hội chứng minh được năng lực của mình với cấp quản lý cao hơn.

Mức lương giám đốc khách sạn bao nhiêu?

Giám đốc khách sạn là vị trí chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động trong khách sạn, đảm bảo các bộ phận hoạt động hiệu quả nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, tối đa hóa doanh thu – lợi nhuận cho khách sạn. Giám đốc khách sạn với trách nhiệm cao và áp lực công việc lớn nên mức lương được hưởng cũng xứng đáng và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt, hấp dẫn. 

Tuỳ theo quy mô khách sạn và địa điểm làm việc mà mức lương của giám đốc khách sạn sẽ có sự khác nhau. Ngoài ra, mức lương giám đốc khách sạn còn phụ thuộc vào yếu tố nhân sự đảm trách là người Việt Nam hay nước ngoài. Theo tìm hiểu của ViecLamVui, vị trí giám đốc khách sạn là người Việt Nam sẽ có mức lương dao động như sau:

 • Khách sạn 2 - 3 sao: 25 - 35 triệu đồng/tháng
 • Khách sạn 4 - 5 sao: 45 - 80 triệu đồng/tháng

Quản trị khách sạn bộ phận bếp lương bao nhiêu?

Trong mỗi nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp, bộ phận bếp bao gồm nhiều bộ phận nhỏ khác nhau với các chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. Họ sẽ phối hợp với nhau để thực hiện quy trình chế biến các món ăn ngon miệng và chất lượng nhất để đưa tới cho thực khách. Nếu bạn quan tâm đến vị trí công việc trong bộ phận bếp thì sau đây là mức lương tham khảo các vị trí công việc của bộ phận này:

 • Bếp phó: 8 - 15 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên bếp: 7 - 10 triệu đồng/tháng
 • Phụ bếp: 5 - 7 triệu đồng/tháng
 • Phụ trách bếp bánh: 6 - 8 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên rửa bát: 4 - 6 triệu đồng/tháng
 

#QuanTriKhachSanLuongBaoNhieu #ViecLamVuiWiki #ViecLamNhaHangKhachSan #ViecLamVui

Các bài viết khác